MENU

TẦM QUAN TRỌNG CỦA SIÊU ÂM VÚ

TẦM QUAN TRỌNG CỦA SIÊU ÂM VÚ

Chuyên mục: CÁC DANH MỤC KHÁM CẦN THIẾT CHO PHỤ NỮ 

05 BỆNH THƯỜNG GẶP Ở TUYẾN VÚ

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Breast-augmentation-surgery.jpg

TẦM QUAN TRỌNG CỦA SIÊU ÂM VÚ 

Siêu âm vú sử dụng sóng siêu âm để xây dựng và tái tạo hình ảnh về cấu trúc bên trong tuyến vú và cơ thể. Được xem là một phương pháp an toàn, đơn giản, chi phí thấp, không độc hại, không xâm phạm, nhanh cho kết quả, không đau và có thể sử dụng cho mọi lứa tuổi, từ trẻ em đến người già. 

Siêu âm vú được ứng dụng rất phổ biến trên thế giới và tại Việt Nam trong việc thăm khám, chẩn đoán, dò tìm những bất thường ở tuyến vú, đặc biệt là bệnh ung thư.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Siêu-âm-vú.jpg

Phụ nữ trên 20 tuổi nên thường xuyên tự kiểm tra vú. Khi tự khám đều đặn chị em sẽ biết tình trạng mỗi bên vú nên rất dễ phân biệt được đâu là bình thường đâu là bất thường. Lời khuyên của bác sĩ là cần khám kiểm tra vú định kỳ kể cả khám phụ khoa hàng năm, tốt nhất là 3 – 6 tháng khám /lần. Riêng đối với siêu âm vú, nên kiểm tra ít nhất 6 tháng/ lần.

BÁC SĨ SẼ PHÁT HIỆN ĐIỀU GÌ QUA SIÊU ÂM VÚ

Siêu âm vú sẽ giúp các bác sĩ phát hiện ra những điểm bất thường ở một khu vực nào đó trên vú được nghi ngờ là có khối u. Khi đó, phương pháp này sẽ được thực hiện để tiếp tục đánh giá và chẩn đoán nhằm phân biệt giữa một u nang chứa dịch với một khối u đặc ở vú.

Bài viết được tư vấn bởi: Bác sĩ VŨ THỊ TƯ HẰNGBỆNH VIỆN BÌNH DÂN ĐÀ NẴNG

Khamdinhkydanang.com – Danh bạ bác sĩ cho mọi nhà.

Tìm bác sĩ tại các Tỉnh – Thành phố

Trang tìm kiếm bệnh viện, bác sĩ, nhà thuốc, nha khoa, thẩm mỹ viện, phục hồi chức năng … 

Hệ thống hoạt động vì sức khỏe cộng đồng nên mọi cá nhân, doanh nghiệp liên quan đến dịch vụ Y tế đều được niêm yết thông tin miễn phí.

Trân trọng cảm ơn quý khách !

Admin: Nguyen Hai Quoc – Email: khamdinhkydanang@gmail.com

CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở PHỤ NỮ

Ẩn quảng cáo