MENU

Khám sức khỏe định kỳ theo thông tư 32 tại Đà Nẵng

Khám sức khỏe định kỳ theo thông tư 32 tại Đà Nẵng

Danh bạ bác sĩ tại Đà NẵngDịch vụ khám sức khỏe định kỳ 

Hình ảnh Bệnh viện Bình Dân Đà Nẵng lấy máu xét nghiệm tại Công ty Cây xanh Đà Nẵng

Khám sức khỏe định kỳ cho người Lao động theo Thông tư 32/2023/TT-BYT có hiệu lực từ 01/01/2024

Căn cứ nội dung quy định tại khoản 1 Điều 21 Luật An toàn, vệ sinh lao động 84/2015/QH13, doanh nghiệp (người sử dụng lao động) phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên của mình ít nhất 01 lần trong 01 năm.

I. Tầm quan trọng và lợi ích của việc khám sức khỏe định kỳ:

– Người lao động biết được trình trạng sức khỏe của bản thân. Có thể phát hiện kịp thời các bệnh lý nguy hiểm, từ đó có phương pháp ngăn chặn, điều trị bệnh và cải thiện sức khỏe phù hợp.

– Doanh nghiệp đảm bảo được nguồn nhân lực đầy đủ sức khỏe trong khâu sàng lọc tuyển dụng.

– Giúp doanh nghiệp duy trì được nguồn nhân lực hiện có ở mức ổn định và lâu dài. Điều này có vai trò lớn trong các dự định phát triển của doanh nghiệp trong tương lai.

– Doanh nghiệp cũng từ kết quả khám sức khỏe định kỳ mà có thể hiểu được tình trạng và áp lực của công việc từ vị trí mà người lao động đảm nhận. Có thể phát sinh cùng bệnh lý theo nhóm người lao động. Từ đó có điều chỉnh phù hợp, đảm bảo mức động công việc và bảo đảm an toàn trong lao động.

– Mặc khác, khi nắm bắt được tình trạng bệnh lý của người lao động, doanh nghiệp cũng đưa ra giải pháp phù hợp và kịp thời nhằm ổn định nhân lực. Đặc biệt hạn chế được trường hợp thiếu hụt lao động bất ngờ, khiến quy trình làm việc chậm trễ.

II. Đối tượng khám sức khỏe

+ Khám sức khỏe đối với công dân Việt Nam, người nước ngoài đang sống, làm việc tại Việt Nam: khám sức khỏe định kỳ; khám phân loại sức khỏe để đi học, đi làm việc; khám sức khỏe cho học sinh, sinh viên;

+ Khám sức khỏe theo yêu cầu;

+ Khám sức khỏe đối với người Việt Nam khi đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

III. Quy trình khám sức khỏe

  1. Người đến khám sức khỏe nộp hồ sơ theo mẫu quy định tại cơ sở khám sức khỏe.
  2. Sau khi nhận được hồ sơ khám sức khỏe, cơ sở khám sức khỏe thực hiện như sau:

a) Đối chiếu ảnh trong hồ sơ khám sức khỏe với người đến khám sức khỏe;

b) Đóng dấu giáp lai vào ảnh sau khi đã đối chiếu theo quy định tại điểm a khoản này đối với các trường hợp quy định tại các khoản 1, 2 và khoản 3 Điều 37 Thông tư này;

c) Kiểm tra đối chiếu giấy tờ tùy thân hợp lệ của thân nhân người bệnh đối với trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 37 Thông tư này;

d) Hướng dẫn quy trình khám sức khỏe của đơn vị cho người được khám sức khỏe hoặc người giám hộ của người được khám sức khỏe (nếu có);

đ) Cơ sở khám sức khỏe xây dựng, ban hành và thực hiện quy trình khám sức khỏe;

e) Trả kết quả và lưu hồ sơ khám sức khoẻ.

IV. Nội dung khám sức khỏe

– Đối với trường hợp khám sức khỏe định kỳ: Khám theo nội dung từng chuyên khoa ghi trong sổ khám sức khỏe định kỳ quy định tại Mẫu số 03 Phụ lục số XXIV ban hành kèm theo Thông tư này gồm: Đo Thể lực, Nội khoa tổng quát, Ngoại khoa _ Da Liễu, Các chuyên khoa lẻ  như Mắt, Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt.

– Đối với lao động nữ, khi khám sức khỏe định kỳ được khám chuyên khoa phụ sản theo danh mục quy định tại Phụ lục số XXV ban hành kèm theo Thông tư này gồm:

a, Khám Phụ Khoa;

b, Thực hiện một số xét nghiệm sàng lọc ung thư Cổ tử cung;

c, Khám vú và Siêu âm để sàng lọc ung thư vú;

d, Siêu âm tử cung phần phụ khi có chỉ định của Bác sỹ.

– Đồng thời làm một số xét nghiệm cận lâm sàng cơ bản. Trong trường hợp nghi ngờ bệnh lý cần hội chẩn thì Bác sỹ sẽ chỉ định làm thêm một số xét nghiệm cận lâm sàng để chẩn đoán xác định và mức độ bệnh để làm cơ sở phân loại sức khoẻ.

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, doanh nghiệp mang đến lợi ích to lớn không chỉ cho người lao động mà cả cơ quan doanh nghiệp sử dụng lao động. Điều này nhắc nhớ mỗi doanh nghiệp nên thực hiện khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 lần/ năm ./.

Bác sĩ Đặng Thị Thu Thủy

Phòng kế hoạch tổng hợp – Bệnh viện Bình Dân Đà Nẵng

 

Khamdinhkydanang.com – Danh bạ bác sĩ cho mọi nhà.

Tìm bác sĩ tại các Tỉnh – Thành phố

Trang tìm kiếm bệnh viện, bác sĩ, nhà thuốc, nha khoa, thẩm mỹ viện, phục hồi chức năng … 

Hệ thống hoạt động vì sức khỏe cộng đồng nên mọi cá nhân, doanh nghiệp liên quan đến dịch vụ Y tế đều được niêm yết thông tin miễn phí.

Trân trọng cảm ơn quý khách !

Admin: Nguyen Hai Quoc – Email: khamdinhkydanang@gmail.com

 

Ẩn quảng cáo