MENU

DẤU HIỆU CỦA BỆNH LẬU

DẤU HIỆU CỦA BỆNH LẬU

Gonorrhea

Chuyên mục: DẤU HIỆU CỦA CÁC BỆNH LÝ

Các bệnh nhiễm trùng lây qua đường tình dục ( STIs) rất thường gặp. Đa số những người bị STIs thường không có triệu chứng, và do đó họ mắc bệnh trong 1 thời gian dài trước khi được chẩn đoán và điều trị.

Các bệnh STIs như nhiễm Chlamydia, lậu, giang mai và mycoplasma sinh dục có thể là nguyên nhân gây ra các vấn đề về vô sinh, hiếm muộn

Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục, gây ra bởi vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae hay gonococcus. Bệnh có thể ảnh hưởng đến cả nam và nữ giới.

Bạn có thể mắc bệnh lậu nếu quan hệ tình dục không an toàn qua ngã âm đạo, hậu môn hoặc bằng miệng với người bị mắc bệnh lậu. Thai phụ mắc bệnh lậu có thể truyền bệnh sang em bé trong quá trình sinh nở.

Bệnh lậu gây nhiễm trùng cơ quan sinh dục ngoài, và có thể ảnh hưởng cổ họng và hậu môn

Dấu hiệu và triệu chứng

Phụ nữ mắc bệnh lậu thường không có triệu chứng. Điều này có nghĩa là bệnh có thể không được phát hiện trong 1 thời gian dài. Hầu hết đàn ông thì lại có biểu hiện triệu chứng.

Các triệu chứng của bệnh lậu bao gồm :

Ở phụ nữ :

 • Đau rát khi tiểu
 • Tiết dịch âm đạo bất thường

Ở đàn ông :

 • Cảm giác nóng rát hoặc đau khi đi tiểu
 • Tiết dịch trắng, vàng như mủ từ dương vật

Bệnh lậu ảnh hưởng thế nào đến khả năng sinh sản ở phụ nữ ?

Nếu không được điều trị, bệnh lậu có thể dẫn đến nhiễm trùng vùng chậu (PID), nguyên n

Triệu chứng của PID :

 • Đau và đề kháng thánh bụng ở vùng bụng dưới
 • Đau khi quan hệ tình dục
 • Đau bụng kinh nhiều
 • Sốt

Phụ nữ bị PID cần được theo dõi đặc biệt bởi vì nguy cơ vô sinh tăng lên ở mỗi đợt nhiễm trùng.

Bệnh lậu ảnh hưởng thế nào đến khả năng sinh sản ở đàn ông ?

Nhiễm lậu cầu có thể gây ảnh hưởng đến mào tinh hoàn, làm ngăn cản quá trình tinh trùng di chuyển từ tinh hoàn ra ngoài.

Bác sĩ biết được tôi bị nhiễm bệnh lậu bằng cách nào ?

Trong hầu hết các trường hợp, có thể sử dụng nước tiểu để xét nghiệm bệnh lậu.

Tuy nhiên, nếu quan hệ tình dục qua đường hậu môn và/hoặc đường miệng, có thể sử dụng gạc để thu thập mẫu xét nghiệm từ cổ họng và/hoặc trực tràng của bạn.

Trong một số trường hợp, có thể sử dụng gạc để thu thập mẫu từ niệu đạo (đường tiểu) của nam giới hoặc cổ tử cung của nữ giới.

Điều trị bệnh lậu thế nào ?

Nhiễm Chlamydia được điều trị bằng kháng sinh. Bạn sẽ được hỏi kỹ về bệnh sử, thăm khám lâm sàng cẩn thận và làm các xét nghiệm, siêu âm trước khi được điều trị bởi bác sĩ chuyên khoa sâu về sản phụ khoa.

Tôi có nguy cơ mắc bệnh lậu không ?

Bất kỳ ai có quan hệ tình dục đều có thể bị mắc bệnh lậu khi quan hệ tình dục không an toàn qua đường hậu môn, âm đạo hoặc bằng miệng.

Nếu bạn có quan hệ tình dục, hãy nói chuyện cởi mở và trung thực với bác sĩ và hỏi xem bạn có nên đi xét nghiệm bệnh lậu hoặc các STI khác hay không.

 • Nếu bạn là người đồng tính nam, lưỡng tính hoặc là nam giới có quan hệ tình dục với người cùng giới, bạn nên xét nghiệm bệnh lậu hàng năm.
 • Nếu là nữ giới chưa đến 25 tuổi và có quan hệ tình dục hoặc là phụ nữ lớn tuổi có các yếu tố nguy cơ như có bạn tình mới hoặc có nhiều bạn tình, hoặc có bạn tình bị mắc STI, bạn nên làm xét nghiệm bệnh lậu hàng năm.

Bạn có thể làm gì ?

Các bệnh STI càng được chẩn đoán và điều trị sớm thì càng ít gây ra nhũng vẫn đề về khả năng sinh sản. Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn và có những triệu chứng của STI, hãy đến gặp bác sĩ sớm để được kiểm tra

Mặc dù điều này có thể hơi khó xử và làm bạn bối rối, nhưng STI rất phổ biến và có thể điều trị bất cứ lúc nào.

Làm những xét nghiệm về STI trước khi có ý định mang thai sẽ làm giảm nguy cơ truyền bệnh cho bạn tình và con của bạn

Phòng khám Sản phụ khoa – Thạc sĩ BS Lê Như Ngọc là phòng khám tư nhân kỹ thuật cao chuyên theo dõi sự phát triển của thai nhi và thăm khám, chăm sóc sức khỏe cho sản phụ. Bên cạnh đó, phòng khám còn chuyên điều trị các bệnh phụ khoa cho phụ nữ ở nhiều độ tuổi khác nhau, đồng thời giải quyết những vấn đề liên quan đến sinh sản và hiếm muộn.

Bài viết được đăng tải bởi:

Ths.Bs Lê Như Ngọc

 • Phòng khám Sản Phụ Khoa – Ths.Bs Lê Như Ngọc
 • Địa chỉ: 28 Hải Phòng – TP Đà Nẵng.
 • Điện thoại : 0927599711

Khamdinhkydanang.com – Danh bạ bác sĩ cho mọi nhà.

Tìm bác sĩ tại các Tỉnh – Thành phố

Trang tìm kiếm bệnh việnbác sĩ, nhà thuốc, nha khoa, thẩm mỹ viện, phục hồi chức năng … 

Hệ thống hoạt động vì sức khỏe cộng đồng nên mọi cá nhân, doanh nghiệp liên quan đến dịch vụ Y tế đều được niêm yết thông tin miễn phí.

Trân trọng cảm ơn quý khách !

Admin: Nguyen Hai Quoc – Email: khamdinhkydanang@gmail.com

CỬA SỔ THỤ THAIWindow to conceive

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH GIANG MAI

Ẩn quảng cáo