MENU

TIÊM 6 TRONG 1 CHO TRẺ SƠ SINH

TIÊM 6 TRONG 1 CHO TRẺ SƠ SINH

Nội dung được đăng tải bởi: PHÒNG TIÊM CHỦNG DỊCH VỤ – BỆNH VIỆN 199 – BỘ CÔNG AN

Bài viết đề cập đến việc tiêm chủng 6 trong 1 cho trẻ sơ sinh: 

Vắc xin 6 trong 1 là một loại vắc xin phối hợp mới, có khả năng phòng ngừa 6 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ nhỏ như:

Bệnh bạch hầu (Diphteria): Là bệnh truyền nhiễm cấp tính, do vi khuẩn Corynebacterium diphtheria gây ra với biểu hiện viêm có giả mạc màu trắng ngà hoặc xám. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như suy thận, viêm cơ tim.  

Ho gà (Pertussis): Là một trong những bệnh truyền nhiễm cấp tính đường hô hấp, có biểu hiện lâm sàng là các cơn ho kéo dài, liên tục, sau cơn ho người thường tím tái, thở rít. Các cơn ho kéo dài, dữ dội khiến trẻ mệt mỏi, tím tái, suy hô hấp, nghẹt thở dẫn đến tử vong.

Bệnh uốn ván (Tetanus): Uốn ván (bệnh phong đòn gánh) là bệnh lý do vi khuẩn Clostridium tetani gây ra. Triệu chứng nhận biết của bệnh là những cơn co cứng cơ như cơ mặt, các cơ nhai, cơ gáy, cơ thân kèm theo những cơn đau nhức khó chịu.

Bệnh bại liệt (Poliomyelitis): Là bệnh truyền nhiễm do virus đường ruột Polio, lây truyền qua đường phân – miệng. Bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như chân tay, lưng dần mất vận động, liệt tủy sống, liệt hành tủy, suy hô hấp, tử vong.

Viêm gan B (hepatitis B): Viêm gan B là bệnh lý nguy hiểm ở gan do virus HBV gây ra. Bệnh diễn tiến thầm lặng, triệu chứng không rõ ràng, chỉ được phát hiện khi các chức năng gan đã bị tổn thương nghiêm trọng hoặc qua thăm khám sức khỏe theo định kỳ.

Viêm phổi, viêm màng não do vi khuẩn Hib: Là 2 bệnh lý có nhiều di chứng nặng nề về thần kinh. Cụ thể, trẻ có thể bị điếc, mất khả năng học tập, trí tuệ giảm sút, vận động khó khăn…

Các loại vaccine 6 trong 1 hiện có trên thị trường:

  • Loại 1: Vắc xin Infanrix Hexa được sản xuất bởi GlaxoSmithKline (GSK), được sử dụng phổ biến và quen thuộc ở Việt Nam và là loại duy nhất trên thế giới có ngừa cả bệnh sốt bại liệt.
  • Loại 2: Vắc xin 6 trong 1 Hexyon (Hexacima hoặc Hexaxim) được sản xuất bởi liên doanh giữa Sanofi Pasteur và Merck.

Lịch tiêm 6 trong 1 cho trẻ sơ sinh:

Vắc xin 6 trong 1 được tiêm cho trẻ khi bé được 2 tháng, 3 tháng và 4 tháng tuổi. Tiêm tối thiểu 3 lần, mũi thứ 4 được tiêm nhắc lại vào lúc bé 18 tháng tuổi.

Mũi thứ 5 được tiêm khi bé 4 – 5 tuổi để tăng cường miễn dịch, ngăn chặn tất cả các nguy cơ gây bệnh tiềm ẩn.

PHÒNG TIÊM CHỦNG DỊCH VỤ – BỆNH VIỆN 199

Trung tâm tiêm chủng dịch vụ Bệnh viện 199 cung cấp khoảng 30 loại vaccine phục vụ cho mọi lứa tuổi. Các loại vaccine được sử dụng tại đây đều được Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo sử dụng phòng các bệnh như:

Qúy khách xem chi tiết tại:

Khamdinhkydanang.com – Danh bạ bác sĩ cho mọi nhà.

Tìm bác sĩ tại các Tỉnh – Thành phố

Trang tìm kiếm bệnh viện, bác sĩ, nhà thuốc, nha khoa, thẩm mỹ viện, phục hồi chức năng … 

Hệ thống hoạt động vì sức khỏe cộng đồng nên mọi cá nhân, doanh nghiệp liên quan đến dịch vụ Y tế đều được niêm yết thông tin miễn phí.

Trân trọng cảm ơn quý khách !

Admin: Nguyen Hai Quoc Email: khamdinhkydanang@gmail.com

ĐĂNG KÝ TIÊM CHỦNG TRỰC TUYẾN TẠI BỆNH VIỆN 199

Vắc xin giúp bảo vệ các bé, chúng ta và những người xung quanh khỏi các bệnh có thể phòng ngừa được như uốn ván, HPV, bại liệt, sởi, viêm màng não và ho gà. Làm sao? Bằng cách giúp cơ thể tạo ra khả năng miễn dịch – đó là cách cơ thể ngăn ngừa bệnh tật.

Qúy khách xem chi tiết tại:

Ẩn quảng cáo