MENU

TẦM QUAN TRỌNG CỦA TIÊM CHỦNG Ở TRẺ EM

TẦM QUAN TRỌNG CỦA TIÊM CHỦNG Ở TRẺ EM

Chuyên mục: Y TẾ DỰ PHÒNG

Bài viết được đăng tải bởi: PHÒNG TIÊM NGỪA – BỆNH VIỆN 199 BỘ CÔNG AN

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ – Quận Sơn Trà – TP Đà Nẵng
  • Hotline: 1900986868
  • Điện thoại: 02363 985 276
  • Email: lienhe@benhvien199.vn

TẠI SAO TIÊM CHỦNG LẠI QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI TRẺ EM

Hầu hết các bậc cha mẹ đều quen thuộc với “lịch tiêm chủng cho trẻ nhỏ” – một kế hoạch chi tiết về thời điểm trẻ em nên chủng ngừa một số loại vắc xin giúp bảo vệ trẻ khỏi các bệnh có thể phòng ngừa được.

Bố mẹ thường tự hỏi: Tại sao vắc xin lại quan trọng? Lịch tiêm chủng là gì và tại sao nó lại cần thiết? Lịch tiêm chủng cho trẻ nhỏ và thanh thiếu niên được xác định như thế nào?  Khi nào thì không nên tiêm phòng cho trẻ em?

Bệnh viện 199 xin trả lời những câu hỏi đó và hơn thế nữa – bắt đầu với lý do tại sao tiêm chủng lại quan trọng đối với trẻ em.

Tại sao vắc xin lại quan trọng?

Vắc xin giúp bảo vệ các bé, chúng ta và những người xung quanh khỏi các bệnh có thể phòng ngừa được như uốn ván, HPV, bại liệt, sởi, viêm màng não và ho gà. Làm sao? Bằng cách giúp cơ thể tạo ra khả năng miễn dịch – đó là cách cơ thể ngăn ngừa bệnh tật.

Tại sao tiêm chủng lại quan trọng đối với trẻ em

Tiêm phòng cho trẻ nhỏ rất quan trọng vì hệ thống miễn dịch của trẻ dễ bị tổn thương hơn trước các bệnh tật. Nếu các bé tiếp xúc với một căn bệnh như bệnh sởi chẳng hạn, hệ thống miễn dịch của bé có thể không đủ mạnh để chống lại căn bệnh này. 

Vắc-xin được tạo ra từ các kháng nguyên gây bệnh, kích hoạt hệ thống miễn dịch của các bé sản xuất kháng thể và phát triển khả năng miễn dịch – mà không bị bệnh.

Tại sao việc tuân theo lịch tiêm chủng lại quan trọng

Giữ đúng lịch trình sẽ bảo vệ con bạn

Được hỗ trợ bởi nghiên cứu khoa học, thời gian và khoảng cách của các lần chủng ngừa được thiết lập để hoạt động với hệ thống miễn dịch của trẻ ở các độ tuổi và thời điểm cụ thể. Vắc xin không chỉ ngăn ngừa bệnh tật mà còn cứu sống.

Trong khi một số bậc cha mẹ thắc mắc liệu số lượng vắc-xin và liều lượng trẻ nhận được có quá nhiều để cơ thể họ xử lý hay không, câu trả lời ngắn gọn là: Không. Nghiên cứu sâu rộng đã được thực hiện để đảm bảo sự an toàn của vắc-xin cho hệ miễn dịch của trẻ. Trẻ em tiếp xúc với vi trùng (hoặc kháng nguyên) mỗi ngày. Lượng kháng nguyên mà chúng tiếp xúc khi tiêm vắc-xin chỉ là một phần nhỏ trong số các kháng nguyên mà chúng gặp phải hàng ngày.

Giữ đúng lịch trình bảo vệ những người khác

Tiêm chủng giúp bảo vệ sức khỏe của cộng đồng chúng ta – đặc biệt là những người không thể chủng ngừa, như trẻ em còn quá nhỏ hoặc những người không thể vì lý do y tế.

Các trường hợp ngoại lệ đối với “quy tắc tiêm chủng”

Các bậc cha mẹ thường hỏi liệu có lý do nào để không tiêm chủng hoặc trì hoãn việc tiêm chủng cho con mình hay không, và câu trả lời là: Có. 

Đôi khi một các bé không nên chủng ngừa một số loại vắc-xin nhất định hoặc chờ đợi. Ví dụ, nếu con bạn bị dị ứng nghiêm trọng, đe dọa đến tính mạng hoặc nếu các bé bị phản ứng dị ứng sau một liều vắc-xin nhất định trước đó, bác sĩ đưa ra lời khuyên không nên tiêm hoặc trì hoãn một loại vắc-xin cụ thể. Hoặc nếu con bạn bị bệnh vừa hoặc nặng, bác sĩ của con bạn có thể sẽ khuyên bạn nên đợi tiêm chủng cho đến khi bé khỏi bệnh.

Cũng cần biết rằng mỗi loại vắc-xin đều có hướng dẫn riêng về thời điểm nên từ bỏ hoặc trì hoãn việc tiêm chủng . Vì vậy, nếu bạn có thắc mắc về việc liệu con bạn có nên hay không nên tiêm các loại vắc xin cụ thể, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Đối mặt với đại dịch COVID-19, bố mẹ đang phải nỗ lực rất nhiều để ở nhà hoặc tránh xa xã hội khi cần ra ngoài. Và bố mẹ có thể tự hỏi liệu có an toàn khi đưa các bé đến phòng khám để tiêm hay không?

Bây giờ và luôn luôn, sức khỏe và hạnh phúc của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của Bệnh viện 199. Chúng tôi đã thực hiện các bước để triển khai các biện pháp an toàn  để giúp giảm nguy cơ lây lan COVID-19 và giúp mọi người được chăm sóc an toàn hơn!

ĐÃ ĐẾN LÚC CHO ĐỢT TIÊM PHÒNG TIẾP THEO CỦA CON BẠN CHƯA?

 ĐỪNG TRÌ HOÃN!

Khamdinhkydanang.com – Danh bạ bác sĩ cho mọi nhà.

Tìm bác sĩ tại các Tỉnh – Thành phố

Trang tìm kiếm bệnh viện, bác sĩ, nhà thuốc, nha khoa, thẩm mỹ viện, phục hồi chức năng … 

Hệ thống hoạt động vì sức khỏe cộng đồng nên mọi cá nhân, doanh nghiệp liên quan đến dịch vụ Y tế đều được niêm yết thông tin miễn phí.

Trân trọng cảm ơn quý khách !

Admin: Nguyen Hai Quoc – Email: khamdinhkydanang@gmail.com

ĐỊA CHỈ XÉT NGHIỆM COVID 19 TẠI ĐÀ NẴNG

Ẩn quảng cáo