MENU

ĐIỀU TRỊ TIÊU SỢI HUYẾT TRONG NHỒI MÁU NÃO CẤP TẠI ĐÀ NẴNG

ĐIỀU TRỊ TIÊU SỢI HUYẾT TRONG NHỒI MÁU NÃO CẤP TẠI ĐÀ NẴNG

Đột quỵ não là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tàn phế và tử vong, dẫn đến gánh nặng cho gia đình và xã hội.Trong số các biện pháp điều trị  hiện có, sử dụng thuốc tiêu sợi huyết (rt-PA) trong nhồi máu não cấp đang là phương pháp tối ưu nhất giúp làm tan cục máu đông gây tắc mạch máu não mà chưa cần phẫu thuật hay can thiệp, nhờ được sử dụng sớm thuốc

Tuy nhiên, tỷ lệ bệnh nhân đột quỵ não được tiếp cận và điều trị bằng phương pháp này còn rất ít. Nguyên nhân chính là do thuốc rt-PA chỉ áp dụng cho người bệnh bị nhồi máu não đến sớm trước 3 – 4,5 giờ đầu sau khi khởi phát triệu chứng đầu tiên. Trong khi đó, theo tâm lý của đại đa số người Việt, sau khi xuất hiện các triệu chứng đột quỵ, người nhà bệnh nhân thường tự ý dùng thuốc hay dùng các biện pháp dân gian thay vì đến các cơ sở y tế, hậu quả là vô tình bỏ lỡ khung giờ vàng vô cùng quý giá để điều trị Đột quỵ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng phục hồi cũng như tính mạng của bệnh nhân.

Hiện nay Bệnh viện 199 đã triển khai kỹ thuật Điều trị tiêu sợi huyết trong nhồi máu não cấp. Khuyến cáo người dân trong khu vực lân cận khi có biểu hiện sớm của Đột quỵ não nhanh chóng đưa vào bệnh viện, không tự ý dùng thuốc hay bất cứ biện pháp dân gian nào làm mất đi cơ hội điều trị cho bệnh nhân.

Các biểu hiện sớm của Đột quỵ não là, đột ngột xuất hiện các triệu chứng:

  • Méo miệng hoặc mặt bị lệch đi bất thường
  • Yếu tay chân hoặc không thể cử động tay chân
  • Nói khó, nói đớ hoặc không thể nói được

Khi xuất hiện một trong các triệu chứng như trên thì xác định ngay thời gian khởi phát và lập tức đưa ngay bệnh nhân đến viện cấp cứu để được xử trí nhanh nhất tranh thủ từng phút trong giờ vàng của chỉ định Tiêu sợi huyết.

Dấu hiệu F.A.S.T trong phát hiện nhanh đột quỵ:

BỆNH VIỆN 199 ĐÀ NẴNG

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ – Quận Sơn Trà – TP Đà Nẵng
  • Hotline: 1900986868
  • Điện thoại: 02363 985 276
  • Email: lienhe@benhvien199.vn

Khamdinhkydanang.com – Danh bạ bác sĩ cho mọi nhà.

Trang tìm kiếm bệnh viện, bác sĩ, nhà thuốc, nha khoa, thẩm mỹ viện, phục hồi chức năng … 

Hệ thống hoạt động vì sức khỏe cộng đồng nên mọi cá nhân, doanh nghiệp liên quan đến dịch vụ Y tế đều được niêm yết thông tin miễn phí.

Trân trọng cảm ơn quý khách !

Admin: Nguyen Hai Quoc – Email: khamdinhkydanang@gmail.com

LIỆT DÂY THẦN KINH SỐ 7

Ẩn quảng cáo