MENU

ĐỊA CHỈ MỔ ĐỨT DÂY CHẰNG TẠI ĐÀ NẴNG

ĐỊA CHỈ MỔ ĐỨT DÂY CHẰNG TẠI ĐÀ NẴNG

Danh bạ bác sĩ tại Đà NẵngBác sĩ cơ xương khớp tại Đà Nẵng

Bác sĩ Phùng Cao Cường

Mục lục:

Gối là 1 khớp rất quan trọng với chức năng nâng đỡ cơ thể phục vụ cho các hoạt động đi đứng chạy nhảy, đứng lên ngồi xuống, khớp gối có độ linh động rất cao. Đi kèm với đó là các tổn thương đứt dây chằng khớp gối xảy ra do chấn thương thể thao, tai nạn giao thông và tai nạn trong sinh hoạt…Thường gặp nhất ở những người thường xuyên chơi bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, điền kinh.

Triệu chứng của đứt dây chằng

 • Sau một chấn thương (do va chạm trực tiếp hoặc sai tư thế) có thể nghe thấy tiếng “rắc” ở trong khớp. Sau đó khớp sẽ sưng đau trong vòng 1 tuần đầu.
 • Lỏng gối: bệnh nhân có cảm giác chân yếu khi đi lại đặc biệt là vận động mạnh, khó khăn hoặc không thể đứng trụ một chân bên tổn thương, lên xuống cầu thang khó, dễ vấp ngã, cảm giác hay bị khuỵu gối.
 • Teo cơ: đùi bên chấn thương nhỏ dần do bị teo cơ, chân này ngày càng yếu.

Khớp gối có 04 dây chằng chính : dây chằng chéo trước, dây chằng chéo sau, dây chằng bên trrong và dây chằng bên ngoài. Trong đó hay bị tổn thương nhất là dây chằng chéo trước.

Chẩn đoán:

 • Bác sĩ sẽ thăm khám để đánh giá mức độ sưng đau, mức độ lỏng khớp do đứt các dây chằng khác nhau bằng các test riêng biệt như : ngăn kéo trước, ngăn kéo sau, lachman, há khớp bên trong, bên ngoài…
 • Chụp X-quang giúp chẩn đoán các trường hợp bong điểm bám dây chằng và hoặc tình trạng xương gãy xương.
 • Chụp cộng hưởng từ (MRI) khớp gối ngoài giúp chẩn đoán đứt dây chằng còn giúp phát hiện các tổn thương kèm theo như sụn chêm, sụn khớp, các dây chằng khác…

Điều trị:

Điều trị bảo tồn: Thường được chỉ định với các trường hợp đứt không hoàn toàn dây chằng, gối vững. Những trường hợp này phục hồi chức năng đóng vai trò quan trọng và đeo nẹp chỉnh hình thực sự cần thiết. 

Phẫu thuật: Đặt ra với những tổn thương rách dây chằng độ 3 hoặc 4, người bệnh khoảng 15 đến 55 tuổi, nhu cầu vận động đi lại nhiều.

Đối với các dây chằng ở trong khớp như chéo trước hay chéo sau thì việc phẩu thuật tái tạo qua nội soi đã được thực hiện thường quy. Bản chất là đưa 1 sợi gân vào thay thế dây chằng bị đứt và cố định vững chắc sợi gân đó. Các vật liệu thay thế có thể là: Gân bánh chè tự thân, gân Hamstring tự thân, mác dài tự thân…ngoài ra mảnh ghép gân đồng loại có thể được lựa chọn cho những người tổn thương đồng thời nhiều dây chằng hoặc đã từng mổ nhiều lần.  

Địa chỉ tư vấn & phẫu thuật điều trị đứt dây chằng tại Đà Nẵng: KHOA CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH – BỎNG – Y HỌC THỂ THAO – BỆNH VIỆN 199

 • Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ – Quận Sơn Trà – TP Đà Nẵng
 • Hotline: 1900986868
 • Điện thoại: 02363 985 276
 • Email: lienhe@benhvien199.vn
 • Đường đi (Get directions): Click here
 • Đăng ký khám trực tuyến: Click here
 • Hỗ trợ đăng ký 24/7: 0906548848

Các bài tập Phục hồi chức năng sau mổ dây chằng: 

Khamdinhkydanang.com – Danh bạ bác sĩ cho mọi nhà.

Tìm bác sĩ tại các Tỉnh – Thành phố

Trang tìm kiếm bệnh viện, bác sĩ, nhà thuốc, nha khoa, thẩm mỹ viện, phục hồi chức năng … 

Hệ thống hoạt động vì sức khỏe cộng đồng nên mọi cá nhân, doanh nghiệp liên quan đến dịch vụ Y tế đều được niêm yết thông tin miễn phí.

Trân trọng cảm ơn quý khách !

Admin: Nguyen Hai Quoc – Email: khamdinhkydanang@gmail.com

PHẪU THUẬT NỘI SOI KHỚP GỐI TẠI ĐÀ NẴNG

Ẩn quảng cáo