MENU

BUỒN NÔN TRONG THAI KỲ

BUỒN NÔN TRONG THAI KỲ – Có phải là dấu hiệu tốt ?

Bài viết được dịch & đăng tải bởi Ths Bác sĩ LÊ NHƯ NGỌC – Phòng khám Sản Phụ khoa – 28 Hải Phòng, Đà Nẵng

Buồn nôn khi mang thai, hay còn gọi là ốm nghén, có thể là một dấu hiệu tốt. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ buồn nôn và nôn trong tam cá nguyệt đầu tiên có nguy cơ sẩy thai thấp hơn so với phụ nữ không có các triệu chứng này.

Mối liên quan là gì? Có thể buồn nôn và nôn khi mang thai phản ánh sự gia tăng nồng độ các hormone cần thiết cho một thai kỳ khỏe mạnh.

Nghiên cứu cho thấy rằng, buồn nôn và nôn trong thai kỳ có thể là do tác động của gonadotropin màng đệm ở người (HCG). Phụ nữ mang thai bắt đầu sản xuất HCG ngay sau khi phôi làm tổ tại niêm mạc tử cung. Phụ nữ bị ốm nghén nặng (hyperemesis gravidarum) có nồng độ HCG cao hơn những phụ nữ mang thai khác. Ngoài ra, những phụ nữ mang đa thai cũng thường dễ bị ốm nghén hơn và cũng có nồng độ HCG cao hơn. Tương tự như vậy, estrogen là một loại hormone khác tăng lên trong thai kỳ, cũng có liên quan đến việc buồn nôn và nôn nặng hơn khi mang thai.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không phải lúc nào mang thai cũng có cảm giác buồn nôn và nôn. Một số phụ nữ mang thai hoàn toàn khỏe mạnh và không hề bị ốm nghén.

Ths.Bs Lê Như Ngọc

Phòng khám Sản Phụ Khoa – Ths.Bs Lê Như Ngọc

28 Hải Phòng – TP Đà Nẵng. ĐT : 0927599711

Fanpage : https://www.facebook.com/SanPhuKhoa.LeNhuNgoc

Nguồn https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/pregnancy-week-by-week/expert-answers/nausea-during-pregnancy/faq-20057917

Khamdinhkydanang.com – Danh bạ bác sĩ cho mọi nhà.

Trang tìm kiếm bệnh viện, bác sĩ, nhà thuốc, nha khoa, thẩm mỹ viện, phục hồi chức năng … 

Hệ thống hoạt động vì sức khỏe cộng đồng nên mọi cá nhân, doanh nghiệp liên quan đến dịch vụ Y tế đều được niêm yết thông tin miễn phí.

Trân trọng cảm ơn quý khách !

Admin: Nguyen Hai Quoc – Email: khamdinhkydanang@gmail.com

THỜI ĐIỂM DỄ THỤ THAI NHẤT CỦA PHỤ NỮ

CÁC MỐC SIÊU ÂM TRONG THAI KỲ 

Ẩn quảng cáo