MENU

PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO NGƯỜI NHIỄM COVID 19 SAU KHI KHỎI BỆNH VỀ NHÀ TẠI ĐÀ NẴNG

PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO NGƯỜI NHIỄM COVID 19 SAU KHI KHỎI BỆNH VỀ NHÀ TẠI ĐÀ NẴNG

Bài viết được biên soạn và đăng tải bởi: KHOA PHỤC HỒI CHỨC NĂNG – BỆNH VIỆN 199 – BỘ CÔNG AN

Các bác sĩ tại khoa: 

  • Bác sỹ CKI Võ Thị Hồng Hướng – Trưởng khoa
  • Bác sỹ CKI Tưởng Thị Thu Hường – Phó Trưởng khoa
  • Bác sỹ Trương Thị Hương Giang
  • Bác sỹ CKI Trịnh Văn Trung
  • Bác sỹ Lưu Thị Trinh

PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO NGƯỜI NHIỄM COVID SAU KHI KHỎI BỆNH VỀ NHÀ

Sau khi xuất viện, người bệnh vẫn phải thực hiện phương pháp phục hồi lại sức khỏe và các chức năng sinh hoạt hằng ngày để trở lại công việc và hòa nhập cộng đồng. Trong giai đoạn này, người bệnh cần được hướng dẫn tập thở, tập luyện thể lực phù hợp lứa tuổi và tình trạng người bệnh theo các tài liệu hướng dẫn hoặc tờ rơi. Cụ thể: đối với người bệnh thể nhẹ, khi ra viện cần được tăng cường tập các bài tập vận động, các bài tập thở và điều chỉnh tâm lý; đối với người bệnh đã từng bị thể nặng hoặc nguy kịch, khi ra viện cần được đánh giá về tổn thương chức năng phổi và đưa ra phương án phục hồi chức năng tổng hợp gồm tập vận động, tập thở, tâm lý trị liệu, dinh dưỡng theo từng trường hợp.

Việc theo dõi và tái khám với những người bệnh có tổn thương phổi trên phim Xquang ảnh hưởng tới chức năng hô hấp hoặc có suy giảm chức năng vận động cần hẹn tái khám sau 1 tháng, sau đó căn cứ vào quá trình hồi phục có thể hẹn tái khám sau 1 đến 3 tháng. Trường hợp những người bệnh có các bệnh lý nền về hô hấp như bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, giãn phế quản, viêm phổi kẽ, ung thư phổi… có thể kết hợp tái khám về PHCN ở những lần người bệnh đến tái khám điều trị các bệnh lý nền.

ĐỊA CHỈ TẬP PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO NGƯỜI NHIỄM COVID 19 SAU KHI KHỎI BỆNH VỀ NHÀ TẠI ĐÀ NẴNG

KHOA PHỤC HỒI CHỨC NĂNG – BỆNH VIỆN 199 – BỘ CÔNG AN

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ – Quận Sơn Trà – TP Đà Nẵng
  • Hotline: 1900986969
  • Điện thoại: 02363 985 276
  • Email: lienhe@benhvien199.vn
  • Bác sĩ tư vấn: 0979677973

ĐẶT LỊCH KHÁM TRỰC TUYẾN

Điện thoại hỗ trợ: 0906548848

Khamdinhkydanang.com – Danh bạ bác sĩ cho mọi nhà.

Trang tìm kiếm bệnh viện, bác sĩ, nhà thuốc, nha khoa, thẩm mỹ viện, phục hồi chức năng … 

Hệ thống hoạt động vì sức khỏe cộng đồng nên mọi cá nhân, doanh nghiệp liên quan đến dịch vụ Y tế đều được niêm yết thông tin miễn phí.

Trân trọng cảm ơn quý khách !

Admin: Nguyen Hai Quoc – Email: khamdinhkydanang@gmail.com

TRUNG TÂM CHĂM SÓC BAN NGÀY TẠI ĐÀ NẴNG

Với cuộc sống bận rộn ngày nay, bạn không thể vừa chăm sóc chu đáo cho ông bà, vừa chăm sóc tốt cho con cái, lại vừa đảm bảo làm tốt công việc ở cơ quan. Vậy bạn có nên tìm một cơ sở chăm sóc cho người cao tuổi ban ngày (Daycare) hay không ? Tại Đà Nẵng thì trung tâm đó ở đâu ? 

Vậy trước hết, trung tâm chăm sóc ban ngày (Daycare) là gì ? 

Trung tâm chăm sóc ban ngày đơn giản là dịch vụ chăm sóc cơ bản hàng ngày và chăm sóc y tế cho người cao tuổi, tại đây người cao tuổi được đảm bảo giờ giấc, chế độ dinh dưỡng, chế độ tập luyện, chế độ nghỉ dưỡng. Là môi trường tốt để các cụ giao lưu, gặp gỡ để giúp tinh thần phấn chấn, sức khỏe được cải thiện hơn. 

Đây là dịch vụ tiện ích cho những gia đình có người cao tuổi nhưng con cháu đi làm, không đủ thời gian chăm sóc cho các cụ. 

Ẩn quảng cáo